Tra cứu CMND CCCD online mới nhất

Những năm gần đây, với sự phát triển của công nghệ, chính phủ đã bắt đầu số hoá các dữ liệu phục vụ quản lý hành chính và thuế. Việc tra cứu CMND (chứng minh nhân dân) hay CCCD (căn cước công dân) online trở nên vô cùng đơn giản, nhanh chóng và đang là hình thức kiểm tra phổ biến nhất hiện nay. Chỉ cần vài bước đơn giản, điền vài thông tin cá nhân là bạn đã có thể tra cứu được số CMND / CCCD của mình rồi. Trong bài viết này, Dân Tài Chính sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu số chứng minh nhân dân online một cách chính xác và đơn giản nhất hiện nay.

Tra cứu CMND online để làm gì?

Việc tra cứu số CMND online là hình thức kiểm tra thông tin của chứng minh nhân dân bằng việc truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành sau đó tiến hành nhập một số dữ liệu cá nhân lên hệ thống để tra cứu. Căn cứ vào thông tin mà bạn cung cấp, số CMND và các dữ liệu khác liên quan sẽ được trả về tương ứng trên màn hình

Việc tra cứu CMND nhằm lấy thông tin chính xác để cung cấp thông tin cho việc làm thẻ tín dụng ngân hàng, vay tiền online tín chấp, quyết toán thuế TNCN hay không nhớ số cmnd cũ vốn rất phổ biến hiện nay.

Lợi ích của việc tra cứu số CMND online

Như đã đề cập bên trên, việc tra cứu số CMND trực tuyến có rất nhiều lợi ịch hơn hẵn so với phương pháp truyền thồng tra cứu tại cơ quan công quyền. So với việc tra cứu truyền thống trực tiếp tại cơ quan nhà nước, việc tra cứu CMND Online có các ưu điểm nổi bật như:

Giúp cho bạn tra cứu được các thông tin trên CMND bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào miễn là bạn truy cập được vào mạng internet. Qua đó giúp bạn chủ động và linh hoạt hơn cho công việc.
Bạn chỉ cần nhớ một thông tin trên CMND thì thông tin khác sẽ được tra cứu tương ứng. Bạn không cần phải mang theo CMND khi tra cứu, chỉ cần nhớ số. Điều này làm giảm tỉ lệ rơi rớt giấy tờ tùy thân hoặc các trường hợp xấu khác.
Ngoài việc tra cứu số CMND, bạn cũng có thể kiểm tra được mã số thuế cá nhân và các thông tin quan trọng khác.
Bạn yên tâm là là quá trình kiểm tra số CMND online hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra số CMND online

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn dùng điện thoại hoặc máy tính truy cập vào Cổng thông tin của Tổng Cục Thuế để tiến hành tra cứu nhanh số chứng minh nhân dân ở bất cứ đâu. Việc tra cứu CMND online thông qua 4 bước cực kỳ đơn giản như sau :

  • Bước 1: Truy cập cộng thông tin của Tổng Cục Thuế

Để bắt đầu tra cứu, bạn click vào địa chỉ http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ để vào trang tra cứu thông tin: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/

  • Bước 2: Lựa chọn tab ” thông tin về người nộp thuế TNCN” để tiến hành tra cứu.

Trên màn hình bước 1, bạn sẽ thấy 2 biểu mẫu tra cứu:
Thông tin về người nộp thuế: Dành cho người đại diện nộp thuế cho doanh nghiệp (thường là chủ doanh nghiệp).
Thông tin về người nộp thuế TNCN: Là phần dành cho người đi làm hưởng lương có đăng ký MST TNCN. Bạn chọn Tab này

tra cứu cmnd online
Chọn tab Thông tin về người nộp thuế TNCN để tra cứu cmnd online
  • Bước 3: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu CMND

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như số CMND, địa chỉ … sau đó nhập mã xác nhận.

  • Bước 4: Nhận và kiểm tra kết quả tra cứu

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, ấn vào ô tra cứu và đợi vài giây để nhận kết quả trả về. Vậy là bạn đã hoàn tất việc tra cứu số CMND online, giờ đây chỉ cần lưu lại những thông tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc.

Chỉ mất chưa tới 1 giây, bạn sẽ thấy kết quả tra cứu xuất hiện bên dưới là thông tin người nộp thuế tương ứng với số CMND đó. Bạn nhấp vào ô mã số thuế hoặc tên người nộp thuế để hiển thị chi tiết nhé!

tra cứu cmnd online
Kết quả thông tin từ việc tra cứu cmnd online

Kết quả tra cứu bao gồm những thông tin sau:

Mã số thuế TNCN;
Tên của người có số CMND tra cứu/ tên người nộp thuế;
Số CMND/ CCCD khớp với tên người nộp thuế;
Tỉnh/ TP, quận/ huyện cư trú;
Nơi đăng ký quản ký thuế;
Ngày cấp MST;
Số điện thoại;
Tình trạng hoạt động của người nộp thuế

3 lưu ý khi tra cứu CMND online

tra cứu cmnd online
Những lưu ý khi tra cứu CMND / CCCD online

Việc tra cứu CMND online rất đơn giản nhưng để đảm bảo việc tra cứu được nhanh chóng và chính xác, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Khi nhập thông tin tra cứu CMND online, bạn cần nhập đúng tất cả số CMND/CCCD vì đây là thông tin duy nhất giúp hệ thống tra cứu nhanh và chính xác nhất. Trường hợp không tìm thấy mã số thuế tương ứng với CMND nghĩa là người đó chưa đăng ký với cơ quan thuế.
  2. Bạn không dùng họ tên để tra cứu số CMND vì thông tin này rất dễ trùng với nhiều người nên hệ thống không thể trả kết quả được.
  3. Không cần phải nhập tất cả thông tin trên màn hình, chỉ cần số CMND hoặc thẻ căn cước là đủ, vì nếu bạn nhập thì phải chính xác với thông tin đăng ký, nhập sai thì sẽ không hiển thị được kết quả. Trường hợp bạn không nhớ số cmnd thì có thể nhập Hộ chiếu/ giấy đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu.

Dân Tài Chính đã hướng dẫn bạn chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra số CMND hay thẻ căn cước công dân phục vụ cho quyết toán thuế TNCN, mở tài khoản, thẻ tín dụng ngân hàng hay vay tín chấp dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và tiện lợi hợn mà không cần ra cơ quan nhà nước như trước đây.

Chia sẻ bài này với bạn bè

4 Trả lời to "Tra cứu CMND CCCD online mới nhất"

Bình luận