Tra cứu thông tin người nộp thuế chính xác và đơn giản

Hiện nay việc tra cứu thông tin người nộp thuế càng trở nên dễ dàng khi công nghệ ngày càng hiện đại và trở nên quen thuộc với mọi người. Chính vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tiến hành việc tra cứu thông tin người nộp thuế trên các thiết bị có kết nối internet. Việc tra cứu thông tin doanh nghiệp thường phục vụ cho việc kiểm tra thông tin doanh nghiệp, tình trạng hoạt động của doanh nghiệp hoặc kiểm tra mã số thuế cá nhân. Chỉ với các bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn truy cập và tra cứu thông tin người nộp thuế đơn giản và chính xác.

1. Tra cứu thông tin người nộp thuế để làm gì?

Tra cứu thông tin người nộp thuế tại trang thông tin điện tử thuộc Tổng cục thuế sẽ cho ra các kết quả chính xác về thông tin người nộp thuế là doanh nghiệp hoặc cá nhân nộp thuế Thu nhập cá nhân. Mã số thuế cá nhân cho người nộp thuế thu nhập cá nhân được cấp riêng và duy nhất cho người đó. Mã số thuế cá nhân sẽ là công cụ để quản lý thu nhập cá nhân của người nộp thuế và người nộp thuế thu nhập cá nhân cũng dựa vào mã số này để có thể kê khai các khoản thu nhập cũng như thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Hơn nữa, khi tra cứu được thông tin người nộp thuế doanh nghiệp sẽ giúp kiểm tra được các thông tin pháp lý cũng như trạng thái hoạt động của công ty đó để tránh những rủi ro trước khi hợp tác, giao dịch.

Sau đây, dantaichinh.com sẽ hướng dẫn các bước cụ thể kèm theo hình ảnh để các bạn có thể tra cứu thông tin mã số thuế của doanh nghiệp, cá nhân để bạn có được các thông tin cần thiết như: Tên giám đốc, mã số thuế Công ty, mã số thuế cá nhân, cơ quan thuế quản lý, địa chỉ trụ sở và địa chỉ cá nhân, ngày cấp mã số thuế, trạng thái hoạt động doanh nghiệp,…

2. Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế chi tiết theo 5 bước

Trang web để tra cứu thông tin người nộp thuế là doanh nghiệp hay người nộp thuế thu nhập cá nhân, bạn truy cập trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế tại địa chỉ: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Hiện ny xuất hiện nhiều trang web tra cứu giả mạo cung cấp thông tin không chính xác nên người dùng chỉ nên truy cập vào các trang web chính thống sẽ an toàn và chính xác.

Trên trang chủ chính của trang thông tin điện tử Tổng cục Thuế, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khi truy cập vào website: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp sẽ xuất hiện 2 lựa chọn để tra cứu là:

– Tra cứu thông tin người nộp thuế;

– Tra cứu thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân.

tra cứu thông tin người nộp thuế
Tra cứu thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân

Bước 2: Nhập thông tin tra cứu:

  • Với tra cứu thông tin đối tượng nộp thuế là doanh nghiệp, điền chính xác một trong những thông tin cần khai báo, bao gồm: mã số thuế, tên tổ chức cá nhân nộp thuế, địa chỉ trụ sở kinh doanh, số CMND/CCCD của người đại diện doanh nghiệp. Đồng thời nhập mã xác nhận.
tra cứu thông tin người nộp thuế
Nhập thông tin người nộp thuế để tra cứu
  • Với tra cứu thông tin về người nộp thuế TNCN, bạn cũng điền một trong những thông tin bao gồm: mã số thuế, họ tên, địa chỉ hoặc số CMND/thẻ căn cước của cá nhân nộp thuế TNCN.
tra cứu thông tin người nộp thuế
tra cứu thông tin người nộp thuế

Bước 4: Dù lựa chọn tab nào, sau khi hoàn thành thông tin khai báo, bạn nhập mã xác nhận mà hệ thống cung cấp và ấn “Tra cứu”.

Bước 5: Đọc kết quả tra cứu: Khi tra cứu thành công, hệ thống sẽ trả về kết quả hiển thị các thông tin chung của doanh nghiệp nộp thuế hoặc thông tin về người nộp thuế TNCN. Để xem chi tiết, bạn có thể click vào tên người nộp thuế.

+ Với tra cứu thông tin đối tượng nộp thuế là doanh nghiệp:

tra cứu thông tin người nộp thuế
kế quả tra cứu thông tin người nộp thuế là doanh nghiệp

+ Với tra cứu thông tin về người nộp thuế TNCN:

tra cứu thông tin người nộp thuế
kế quả tra cứu thông tin người nộp thuế là cá nhân

3. Đối tượng tra cứu thông tin người nộp thuế

Như chúng ta đã biết, với sự phát triển của công nghệ cũng như việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính, kế toán, thuế ngày càng phổ biến rộng rãi, chính vì vậy bất kể ai cũng có thể thực hiện việc tra cứu thông tin người nộp thuế trực tuyến qua cổng thông tin của Tổng cục thuế một cách dễ dàng và chính xác.

Những đối tượng thực hiện việc tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp và thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân thường là:

  • Các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện việc khai báo thuế, muốn tra cứu thông tin doanh nghiệp hoặc lao động khai báo thuế thu nhập cá nhân tại doanh nghiệp.
  • Các cá nhân muốn khai báo hay quyết toán thuế thu nhập cá nhân, tra cứu mã số thuế trong quá trình chuyển công tác để nộp thuế cho đúng hạn và đầy đủ.

Như vậy với 5 bước đơn giản đã hướng dẫn cụ thể như ở trên sẽ giúp tra cứu thông tin người nộp thuế là doanh nghiệp hoặc cá nhân nộp thuế thu nhập doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác. Hy vọng với sự hướng dẫn của dantaichinh.com sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin khi cần thiết.Nếu bạn cần hỗ trợ về việc tra cứu thông tin người nộp thuế hã để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

Chia sẻ bài này với bạn bè

1 Trả lời to "Tra cứu thông tin người nộp thuế chính xác và đơn giản"

Bình luận