Hướng dẫn cài đặt HTKK sửa lỗi tự thoát

HTKK phần mềm mã vạch hỗ trợ kê khai thuế do Tổng Cục Thuế phát hành cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động và đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Ứng dụng HTKK là phần mềm mã vạch hỗ trợ kê khai thuế và quyết toán thuế TNCN, TNDN và các loại thuế khác qua mạng. Việc cài đặt không quá phức tạp nhưng nếu thao tác không đúng sẽ bị lỗi tự thoát. Bài này mình sẽ hướng dẫn bạn các bước cài đặt HTKK không bị lỗi tự thoát

HTKK mới nhất htkk 4.4.9

Hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK mới nhất

Trước tiên, bạn cần download file cài đặt HTKK mới nhất tại link này: HTKK mới nhất

Giải nén bộ cài đặt HTKK 4

giai nen htkk
cai-dat-htkk-run-as-administrator

Khởi động file cài đặt Setup.exe bằng quyền quản trị viên (Run as Administrator)

cai dat htkk

Click YES, OK, RUN hoặc More info => Run để chấp nhận cài đặt
Chọn Tiếp tục

cai dat htkk doi thu muc
cai dat htkk doi thu muc 2

Chọn thư mục cài đặt:
(*) Lưu ý quan trọng: Mặc định ứng dụng HTKK 4.0 sẽ được đặt tại thư mục Program Files trên phân cùng hệ điều hành (thường là ổ C). Tuy nhiên để tránh việc dữ liệu phần mềm bị thất lạc, mất mát trong quá trình sử dụng hoặc khi cài lại Windows, Người nộp thuế nên tạo 1 thư mục đặt tên là HTKK 4.0 tại ổ D hoặc E rồi click nút Thay đổi để trỏ thư mục cài đặt theo nhu cầu.

Kiểm tra lại thông tin thư mục cài đặt rồi click nút Cài đặt

cai dat htkk hoan tat

Bấm Hoàn thành để hoàn tất việc cài đặt

Một số lỗi có thể phát sinh khi cài đặt và sử dụng HTKK 4

Nếu khi cài đặt HTKK 4 bị lỗi thoát ra ngoài, mở lên tự động tắt thì có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

sua loi htkk mo len tu thoat

1. Do user đăng nhập máy tính cài đặt là user người dùng không có quyền admin sẽ gây lỗi ứng dụng khi cài đặt. Xử lý bằng cách nhờ nhân viên IT hỗ trợ login vào máy bằng User có đủ quyền để thực hiện cài đặt ứng dụng. (lỗi này bị ở số ít máy tính hoạt động trong mạng nội bộ của các công ty, DN lớn).
Cũng có thể xử lý bằng cách: Nhấp chuột phải->Properties->Chọn “run this program as an administrator” như hình dưới

2. Do khi đặt không chạy bằng lệnh “Run administrator” ==> Xử lý bằng cách uninstall và install lại bằng lệnh “Run administrator” đúng theo hướng dẫn bên trên của mình

3. Do người dùng lấy lại dữ liệu kê khai từ Ứng dụng HTKK cũ 3.8.x không đúng cách hoặc Dữ liệu trên HTKK cũ có nhiều mẫu biểu theo các TT hết hiệu lực gây lỗi khi chuyển đổi dữ liệu. Bạn nên xem lại hướng dẫn cài đặt HTKK4 bên trên và thực hiện lại cho đúng cách sẽ không bị nữa. Hoặc tốt hơn hết bạn cứ để dữ liệu cũ bên HTKK 3.8.x và dữ liệu mới trên HTKK 4.0.9 không cần chuyển qua, xài song song cả 2 phiên bản.

Khi kết xuất tờ khai ra file XML bị báo lỗi: “Có lỗi xảy ra khi kết xuất tờ khai xml”

Nguyên nhân là do phần mềm HTKK không hiện thị được khi lưu thư mục (folder) tiếng Việt có dấu. Vì vây, khi kết xuất xml bạn không được phép để folder tiếng Việt có dấu đó. Phải sử thành tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh.

Hướng dẫn xử lý lỗi không gõ dấu tiếng Việt trên phần mềm HTKK mới nhất

Lỗi font chữ, không gõ được tiếng Việt khi sử dụng phần mềm HTKK 4.4.9: lỗi này là do bạn cấu hình bộ gõ tiếng Việt Unikey chưa đúng
Cách xử lý:
1. Bấm chuột phải vào biểu tượng UniKey trên thanh Taskbar -> Chọn “Bảng điều khiển…[CS+F5] hoặc bạn có thể bấm phím tắt Ctrl + Shift + F5.
2. Trên bảng điều khiển của UniKey. -> Chọn nút “Mở rộng”
3. Trên bản điều khiển mở rộng -> Tích vào ô “Luôn sử dụng clipboard cho Unicode”

go tieng viet unikey htkk qttncn


4. Bấm nút “Đóng” để hoàn tất.

Chia sẻ bài này với bạn bè

306 Trả lời to "Hướng dẫn cài đặt HTKK sửa lỗi tự thoát"

 1. xin mọi người chỉ giúp. Mình đã Tải phần mềm HTKK mới nhất 4.3.2 về máy mới rồi, bây giờ muốn cóp dữ liệu ở máy cũ HTKK phiên bản 3.4.1 thì làm thế nào ạ.

  Trả lời
 2. Admin ơi cho mình hỏi
  Đã update mới nhât phiên bản httk 4.3.3 đã xuất ra file .xml=> khi vào Hệ thống Thuế điện tử eTax v1.7.5
  https://thuedientu.gdt.gov.vn/ vào phần nộp tờ khai xml=> đính kèm và ký điện tử thành công, tuy nhiên lúc trình ký nộp lên thì báo lỗi là….file .xml null…
  Hỗ trợ giúp với admin ơi

  Trả lời
 3. trên phần mềm 3.8.5 e đã kê khai BCTC năm 2019, giờ em chuyển sang phiên bản 4.3.3 và sao lưu từ 3.8.5 sang nhưng không đăng nhập được do trùng kỳ thì phải làm sao ạ? mong a chị giúp e với ạ

  Trả lời
   1. Bạn có thể cài song song 2 phiên bản được mà. Lúc cài đặt cho mỗi phiên bản ở một ổ thì sẽ không bị báo đã có phiên bản trước đó, cũng không bị mất dữ liệu. Chứ từ phiên bản 4. dù có sao lưu dữ liệu từ phiên bản cũ vào thì không dùng được, cứ vào là nó lại bị thoát ra mất á.

    Trả lời
  1. Bạn có thể cài song song 2 phiên bản được mà. Lúc cài đặt cho mỗi phiên bản ở một ổ thì sẽ không bị báo đã có phiên bản trước đó, cũng không bị mất dữ liệu. Chứ từ phiên bản 4. dù có sao lưu dữ liệu từ phiên bản cũ vào thì không dùng được, cứ vào là nó lại bị thoát ra mất á.

   Trả lời
 4. Phạm Thị Phương · Edit

  HTKK 4.3.4 không có TK 142 thì nhập vào TK 242 được không. Không thêm được dòng, Muốn thêm dòng phải làm sao???

  Trả lời
 5. Mình cài đặt HTKK4.34 xong nhưng mở lên là bị tắt không biết bị gì
  nhập tài khoản 4211 và 4212 không được khấn trừ .

  Trả lời
 6. Cho mình hỏi mình cài HTKK 4.3.5 rồi mà mở lên đuọc xong tự động tắc. Các bạn ai biết cách khắc phục không chỉ giáo mình với.

  Trả lời
 7. ad cho mình hỏi. Đã nâng cấp HtKK 4.3.5 về máy rồi. Nhưng sao lưu dữ liệu từ 3.8.6 báo thành công nhưng mở ra không có số liệu nào. Và HTKK đăng nhập thêm thông tin cty khác nữa thì lại không mở ra và tự thoát HTKK luôn. Vậy thì do lỗi gì ad ơi. TKs

  Trả lời
 8. Nguyễn Thương · Edit

  SAU KHI THỬ TẤT CẢ CÁC CÁCH CỦA CÁC TRANG HƯỚNG DẪN ĐỀU BỊ LỖI. CHỈ KHI CÀI THEO CÁCH HƯỚNG DẪN CỦA TRANG NÀY MỚI THÀNH CÔNG. CẢM ƠN NHIỀU LẮM!!!

  Trả lời

Bình luận