Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn mới nhất

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn GTGT mới nhất 2020 theo thông tư 39/2014/TT-BTC dùng trong trường hợp thông tin hóa đơn GTGT bị viết sai tên, địa chỉ công ty, mã số thuế, tên hàng hóa, đơn giá, thành tiền, thuế suất, tiền thuế, số tiền bằng chữ …theo Thông tư 26 và thông tư 39. Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn hóa đơn và lập hóa đơn điều chỉnh (Theo khoản 3 điều 20 Thông tư 39). Trong bài viết dưới đây, Dân Tài Chính sẽ hướng dẫn bạn đọc cách viết mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn.

1. Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn sai đơn giá

CÔNG TY DÂN TÀI CHÍNHCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
DÂN TÀI CHÍNHĐộc lập – Tự do  – Hạnh phúc
Số 39/BBĐCHĐ-DTCHồ Chí Minh, ngày 15 tháng 01 năm 2019

BIÊN BẢN ĐIỀU CHỈNH HÓA ĐƠN SAI SÓT

Căn cứ Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ tài chính
Căn cứ Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ tài chính

Hôm nay, ngày 15 tháng 01 năm 2019, tại văn phòng Công ty Dân Tài Chính, chúng tôi gồm có:

Bên A: Công ty Dân Tài Chính
Do ông: …………………….., chức vụ: Giám đốc, làm đại diện.
Địa chỉ: ……………………………….
Điện thoại: ……………………….; Email: …………………………
Mã số thuế: …………………………

Bên B: …………………………………………….
Do ông (bà):…………..  , chức vụ:  ……, làm đại diện.
Địa chỉ: ………………..
Điện thoại: ……………; Email: …………………
Mã số thuế: ……………..

Hai bên thống nhất lập biên bản điều chỉnh hoá đơn GTGT số 000368, ký hiệu TU/16P ngày 21/1/2016 đã kê khai vào kỳ Quý 1/2016 và lập hóa đơn điều chỉnh số 000598, ký hiệu TU/16P ngày 12/5/2016, cụ thể như sau:

Lý do điều chỉnh: Do ghi sai đơn giá của mặt hàng: Máy điều hòa Hitachi 9900BTU

NỘI DUNG TRƯỚC KHI ĐIỀU CHỈNH:

STTTên hàng hóa, dịch vụĐơn vị tínhSố lượngĐơn giáThành tiền
123456=4×5
01Máy điều hòa Hitachi 9900BTUbộ018.800.0008.800.000

HAI BÊN THỐNG NHẤT ĐIỀU CHỈNH LẠI ĐƠN GIÁ NHƯ SAU:

STTTên hàng hóa, dịch vụĐơn vị tínhSố lượngĐơn giáThành tiền
123456=4×5
01Máy điều hòa Hitachi 9900BTUbộ019.800.0009.800000

Biên bản được lập thành 02 (hai) bản, mỗi bên giữ 01 (một) bản, có giá trị pháp lý như nhau.

ĐẠI DIỆN BÊN AĐẠI DIỆN BÊN B
(Ký, ghi rõ họ tên)(Ký, ghi rõ họ tên)

2. Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn sai tên, địa chỉ công ty

CÔNG TY DÂN TÀI CHÍNHCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
DÂN TÀI CHÍNHĐộc lập – Tự do  – Hạnh phúc
Số 123/BBĐCHĐ-DTCHồ Chí Minh, ngày 30 tháng 03 năm 2019

BIÊN BẢN ĐIỀU CHỈNH HÓA ĐƠN SAI SÓT

Căn cứ Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ tài chính
Căn cứ Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ tài chính

Hôm nay, ngày …. tháng … năm …, tại văn phòng Công ty Dân Tài Chính, chúng tôi gồm có:

Bên A: Công ty Dân Tài Chính
Do ông: ……………….., chức vụ: Giám đốc, làm đại diện.
Địa chỉ: ………………………………….
Điện thoại: ……………………….; Email: …………………………
Mã số thuế: …………………………….

Bên B: …………………………………………….
Do ông (bà):…………..  , chức vụ:  ……, làm đại diện.
Địa chỉ: ………………..
Điện thoại: ……………; Email: …………………
Mã số thuế: ……………..

Hai bên thống nhất lập biên bản điều chỉnh hoá đơn GTGT số 000368, ký hiệu TU/16P ngày 21/1/2016 đã kê khai vào kỳ Quý 1/2016, cụ thể như sau:

Lý do điều chỉnh: Do ghi sai địa chỉ công ty mua hàng.

NỘI DUNG TRƯỚC KHI ĐIỀU CHỈNH:

Địa chỉ: Tổ 6, khu phố Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

HAI BÊN THỐNG NHẤT ĐIỀU CHỈNH LẠI ĐỊA CHỈ NHƯ SAU:

Địa chỉ: Tổ 06, khu phố Vạn Hạnh, thị xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Biên bản được lập thành 02 (hai) bản, mỗi bên giữ 01 (một) bản, có giá trị pháp lý như nhau.

ĐẠI DIỆN BÊN AĐẠI DIỆN BÊN B
(Ký, ghi rõ họ tên)(Ký, ghi rõ họ tên)

Download: mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn file Word dùng cho cả hóa đơn điện tử lẫn hóa đơn giấy trước đây

Chú ý: Nếu hóa đơn viết sai mà chưa kê khai thuế thì các bạn lập biên bản thu hồi và xuất hóa đơn mới cho thuận tiện nhé.
xem thêm: Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn | Mẫu biên bản hủy hóa đơn

Chia sẻ bài này với bạn bè

42 Trả lời to "Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn mới nhất"

 1. cho em hỏi chút ạ! nếu trên hóa đơn có 2 mặt hàng nhưng lại bị ghi lộn giá giữa 2 mặt hàng này , tổng tiền thuế và tổng tiền hóa đơn không thay đổi thì chỉ cần lập biên bản điều chỉnh giữa 2 bên có được không ạ ? em cảm ơn !

  Trả lời
  1. Theo nguyên tắc, những sai sót về tiền thì làm biên bản điều chỉnh hóa đơn và phải xuất kèm hóa đơn điều chỉnh. Trường hợp của bạn xuất HĐ ĐC bằng cách ghi 2 dòng điều chỉnh tăng/giảm cho 2 mặt hàng tương ứng và tổng số tiền trên HĐ là bằng 0 do 2 dòng đó cấn trừ nhau.

   Trả lời
   1. Cho em hỏi em hóa đơn cho cơ quan. Nhưng người mua hàng em ghi tên em, tên cơ quan là tên cơ quan em đang làm nhưng mã số thuế và địa chỉ em lại ghi mã số thuế của em và địa chỉ nhà em thì em phải làm sao ạ?

    Trả lời
 2. Đào thị thu · Edit

  Cho em hỏi chút a, bên em đặt in hóa đơn nhưng bên đối tác in nhầm mẫu số hóa đơn mẫu số là : 01GTKT3/002 nhưng lịa in nhầm là : 01GTKT2/002, mà háo đơn đã xuất nhiều và phát hành được gần 1 năm nay rồi, bây giờ em muốn xin cái mẫu điều chỉnh Mẫu số háo đơn và em pahir làm thủ tục như thế nào cho nó hợp lệ a,;

  Trả lời
 3. Lô hóa đơn bạn in sai số mẫu thì phải lập biên bản hủy toàn bộ sau đó in lại lô hóa đơn mới chứ không điều chỉnh được.

  Trả lời
 4. cho e hỏi hóa đơn cách đây 6 tháng bị sai đơn giá, giờ muốn điều chỉnh lại giảm đi gần 2 triệu đồng thì có ảnh hưởng gì đến thuế không ạ, và cách làm như thế nào, có cần hủy hóa đơn không hay làm biên bản điều chỉnh, hóa đơn giảm đính kèm? e cảm ơn!

  Trả lời
  1. Bạn làm biên bản điều chỉnh giảm và xuất hóa đơn điều chỉnh rồi kê khai hóa đơn điều chỉnh đó trong tháng hiện tại

   Trả lời
 5. Hoàng thị hạnh · Edit

  Cho e hỏi. Bên e suất hóa đơn điện tử bằng tỷ giá USD nhưng quên không ghi tỷ giá quy đổi. Vậy pio xử lý hóa đơn đó thế nào dk ạ

  Trả lời
    1. HĐ quên ghi tỷ giá là HĐ không hợp lệ, k phải sai số tiền hay nội dung nên không làm biên bản / xuất hóa đơn điều chỉnh được. An toàn nhất là thu hồi hóa đơn đó và xuất hóa đơn mới, đồng thời làm tờ khai điều chỉnh cho tháng đã kê khai.

     Trả lời
     1. CHỊ ƠI CHO EM HỎI EM LẬP HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ NHƯNG EM VIẾT SAI TÊN CÔNG TÝ ĐỐI TÁC. THÌ LẬP BB THAY THẾ NTN Ạ. CHO EM XIN MẪ VỚI Ạ

 6. Cho em hỏi, e mua hàng họ xuất hóa đơn, tiền hàng và tiền thuế đúng nhưng tổng cộng lại sai. mà hóa đơn xuất năm 2017 giờ mới phát hiện ra, vậy em phải làm biên bản điều chỉnh hóa đơn, và có phải yêu cầu họ xuất hóa đơn điều chỉnh ko ạ, nếu có thì hóa đơn điều chỉnh viết năm 2019 có sao ko ạ?

  Trả lời
 7. chi ơi em hỏi chút ạ, Trên hóa đơn có tất cả 6 mã hàng mà em viết nhầm tên 1 mã hàng (giá vẫn đúng) trên đó thì em áp dụng mẫu nào chị, Trên biên bản điều chỉnh cần thể hiện hết các mặt hàng còn lại không ạ. (tất cả các tiêu chí khác đều đúng rồi ạ, )

  Trả lời
 8. Cho em hỏi chút ạ.
  Hóa đơn bên em bị sai địa chỉ công ty. Bên đối tác làm biên bản điều chỉnh hóa đơn và gửi lại cho bên em. Tuy nhiên, bên đối tác nghi người đại diện, chức vụ là kế toán trưởng. Bên em không có kế toán trưởng thì giám đốc ký có được không ạ?

  Trả lời
 9. cho e hỏi bên e có xuất hóa đơn cho KH nhưng do hệ thống bên e tính thuế in ra bị lệch tăng lên 1 đồng.
  KH bắt bên e phải xuất lại hóa đơn mới. cho e hỏi trong TT39 có cho phép làm BB điều chỉnh hóa đơn giảm xuống 1 đồng không và nếu có thì mục hướng dẫ nó năm ở phần nào của TT39 vậy Ad .
  e cảm ơn!

  Trả lời
 10. Lệnh 1 đồng do làm tròn, cộng sai thì bắt buộc phải hủy xuất HĐ mới thôi bạn. Khi nào xuất nhầm giá, số tiền mới làm HĐ điều chỉnh được

  Trả lời
 11. bên bán xuất hóa đơn ghi sai hình thức thanh toán cho bên em thì lập bản hóa đơn điều chỉnh thông tin. có phải xuất hóa đơn mới k ạ?

  Trả lời
 12. Cho e hỏi, bên e xuất 3 hóa đơn bán ra trong 3 tháng 10.11.12/2018 bị sai phần thuế suất. Mặt hàng bán ra thuộc trường hợp không phải kê khai nộp thuế, nhưng lại ghi thuế suất 0%. Đáng lẽ phải gạch chéo. giờ làm biên bản điều chỉnh ntn ạ? Tks

  Trả lời
 13. Cho em hỏi. Em xuất hóa đơn từ tháng 8/2018 cho 1 cty nhưng sai địa chỉ đến tháng 5/2019 bây giờ làm biên bản điều chỉnh ntn ạ? cảm ơn!

  Trả lời
 14. Cho em hỏi hóa đơn bên em xuất hóa đơn, không ghi chi tiết từng hàng hóa trên hóa đơn mà để đính kèm danh mục hàng hóa thì phải làm thế nào ạ

  Trả lời
 15. Cho em hỏi, em xuất hóa đơn bị sai ngày có làm biên bản điều chỉnh được không? Vì Hóa đơn trước em viết ngày 30/6/2019, nhưng hóa đơn sau đó em lại viết ngày 29/6/2019. Bên nhận Hóa đơn không đồng ý trả hóa đơn vì lý do đã thanh toán và làm báo cáo thuế, với lại phần mềm không cho sửa, nên không làm biên bản thu hồi hóa đơn được. Vậy em có thể làm biên bản điều chỉnh hóa đơn với lý do sai ngày được không ạ?

  Trả lời
 16. Phạm Thị Yến · Edit

  Hóa đơn viết lộn đơn giá thành số lượng và số lượng thành giá, nhưng số tiền không thay đổi thì sử lý như thế nào ạ

  Trả lời
 17. địa chỉ công ty nhận hóa đơn VAT thay đổi giờ mình phải làm biên bản điều chỉnh thay đổi theo mẫu nào ạ

  Trả lời
 18. Lập hóa đơn bổ sung hàng khuyến mại (có cần phải lập biên bản điều chỉnh hóa đơn nữa hay không ạ), bên em là HDĐT ạ!

  Trả lời
 19. cho e hỏi, hóa đơn bên em tất cả đã đóng hết mộc bán hàng qua điên thoại, mà công ty đối tác bên em lại không nhận hóa đơn có mộc đó thì e phải làm sao ạ

  Trả lời
 20. Cho em hỏi em hóa đơn cho cơ quan. Nhưng người mua hàng em ghi tên em, tên cơ quan là tên cơ quan em đang làm nhưng mã số thuế và địa chỉ em lại ghi mã số thuế của em và địa chỉ nhà em thì em phải làm sao ạ?

  Trả lời
 21. Cho em hỏi em hóa đơn cho cơ quan. Nhưng người mua hàng em ghi tên em, tên cơ quan là tên cơ quan em đang làm nhưng mã số thuế và địa chỉ em lại ghi mã số thuế của em và địa chỉ nhà em thì em phải làm sao ạ? …

  Trả lời
 22. cho em hỏi ở biên bản điều chỉnh vì lý do chiết khấu 5% trên gián bán thì ở biên bản điều chỉnh và hóa đơn ghi giá sau khi đã giảm 5% hay là ghi phần giảm thôi ạ

  Trả lời
 23. nguyễn thị hương giang · Edit

  Cho minh hoi chút a? Hoa don xuat ngay 30/9/2020. Do viet sai ten hàng hoa, và đơn gia nen xuát lai hoa don dieu chỉnh vao ngày 3/10. Hoa dơn cũ có ke khai dau ra trong tháng 9 khong a? con hoa don dieu chinh thi hach toan nhu nao a? m cam ơn.

  Trả lời
 24. nguyễn thị nhung · Edit

  Cho em hỏi: E xuất hóa đơn sai tên hàng hóa. Hóa đơn đầu vào của e ghi mã số Gạo SM713, còn khi xuất hóa đơn đầu ra e ghi sai tất cả thành NC713. hóa đơn đã kê khai thuế. Em muốn làm biên bản điều chỉnh thì có cần xuất lại hóa đơn khác. Hay có thể làm biên bản điều chỉnh tên hàng được không?

  Trả lời
 25. Hoàng Thùy Hương · Edit

  Cho em hỏi với ạ, tháng 10, em xuất hóa đơn cho mặt hàng không chịu thuế nhưng lại xuất nhầm thành hóa đơn chịu thuế 0%, thì em cần làm biên bản điều chỉnh mà không cần xuất hóa đơn mới có được không ạ

  Trả lời
 26. Lê Nhung 0942630390 · Edit

  Cho em hỏi:
  Phía khách hàng Bộ phận mua hàng đã chốt và bên bán hàng xuất HĐ tháng 7/2021,
  Nhưng phía tài chính chưa cân đối được thanh toán mà yêu cầu bên bán xuất lại vào tháng 9/2021 (nội dung như cũ).
  có hủy HD tháng 7 được ko? Và hủy bằng cách nào ạ?

  Trả lời

Bình luận