Nộp thuế điện tử

Hướng dẫn nộp thuế điện tử qua mạng mới nhất một cách chi tiết

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì các lĩnh vực của cuộc sống đều áp dụng chúng để đem lại những lợi ích to lớn nhất. Trong số đó thì việc nộp thuế cũng áp dụng công nghệ thông tin này bạn chỉ cần ngồi nhà mà vẫn biết được số thuế mình phải nộp và nộp trực tiếp qua mạng. Tuy nhiên, với một số người vẫn còn chưa biết cách nộp thuế qua mạng. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn nộp thuế điện tử qua mạng chi tiết nhất cho các bạn tham khảo.

Nộp thuế điện tử
Màn hình đăng nhập cổng nộp thuế điện tử

Nộp thuế qua mạng hay còn gọi là nộp thuế điện tử đây là dịch vụ mà cho phép người nộp thuế lập giấy nộp tiền trực tiếp trên mạng thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và ngân hàng thương mại. Điều này mang đến rất nhiều thuận lợi cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế đồng thời giúp giảm thiểu được nhiều chi phí cho nhà nước.

Để có thể nộp thuế điện tử qua mạng các bạn thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của tổng cục thuế Việt Nam

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào trang web của tổng cục thuế là nhantokhai.gdt.gov.vn và đăng nhập tài khoản (nếu chưa có tài khoản thì cần phải tiến hành đăng ký). Tiếp theo trên thanh menu có phần “ Nộp Thuế” bạn nhấn vào đó sẽ có một bảng thông báo hiện lên yêu cầu bạn điền tài khoản (nếu bạn đăng nhập trước rồi thì bỏ qua bước này).

Bước 2: Nộp thuế

Ở bước này bạn click vào mục “Lấy Giấy Nộp Tiền” và điền đầy đủ mọi thông tin theo yêu cầu như hình dưới đây.

Nộp thuế điện tử
Kê khai đầy đủ mọi thông tin như bảng yêu cầu trên

Sau khi kê khai chính xác mọi thông tin bạn nhấn vào “Truy vấn số thuế PN”. Sau khi xong các bước thì hệ thống sẽ thực hiện việc kiểm tra những thông tin mà bạn cung cấp để xem chi tiết các khoản nợ thuế của bạn. Khi kiểm tra thì sẽ hiện lên tất cả những dữ liệu liên quan đến tài khoản của bạn như các khoản nộp thuế, đã nộp bao nhiêu, nợ bao nhiêu, kỳ thuế, số tiền, mã chương….
Tiếp theo đó là bạn nhấn vào “Trình ký” để người duyệt hồ sơ ký giấy tờ cho bạn và bước cuối cùng là bạn ký và nộp tiền.

Hy vọng với hướng dẫn nộp thuế qua mạng trên đã giúp bạn biết cách nộp thuế điện tử một cách chi tiết và chính xác nhất. Nếu còn vấn đề gì cần được giải đáp các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận