Bảo hiểm thất nghiệp

Hiện nay, tỷ lệ lao động thất nghiệp đang ngày càng gia tăng đặc biệt ở đối tượng thanh thiếu niên. Bảo hiểm thất nghiệp là một gói bảo hiểm phổ biến hiện nay dành cho người lao động. Bạn đã biết những lợi ích hấp dẫn có thể nhận được khi tham gia gói bảo hiểm này hay chưa?

Hỗ trợ học nghề

bảo hiểm thất nghiệp
Người lao động được hỗ trợ học nghề tại các trung tâm đào tạo chất lượng

Người lao động tham gia bảo hiểm cho thất nghiệp có cơ hội được giới thiệu học tập tại những trung tâm dạy nghề uy tín với mức học phí được hỗ trợ tối đa. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ theo học các khóa dạy nghề sơ cấp miễn phí tại những trung tâm đào tạo chất lượng. Trong trường hợp người lao động đã hưởng hết thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp nhưng vẫn đang theo học khóa dạy nghề thì vẫn được hỗ trợ cho đến khi hoàn thành khóa học.

Hưởng số tiền trợ cấp thất nghiệp

bảo hiểm thất nghiệp
Số tiền trợ cấp thất nghiệp giúp bạn ổn định cuộc sống hơn khi tìm kiếm việc làm mới

Bảo hiểm thất nghiệp mang đến cho người lao động một khoản tiền trợ cấp mỗi tháng khi mất việc làm. Số tiền này giúp bạn ổn định cuộc sống trong thời gian tìm kiếm việc làm mới. Mức trợ cấp được tính bằng 60% tiền lương trong 6 tháng liên tục trước khi nghỉ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Hỗ trợ tìm kiếm việc làm

bảo hiểm thất nghiệp
Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tư vấn giới thiệu công việc tại các doanh nghiệp trên cả nước

Bảo hiểm thất nghiệp không chỉ giúp người lao động hưởng một số tiền trợ cấp để trang trải cuộc sống hàng ngày mà còn tư vấn giới thiệu công việc cho bạn. Thông qua các Trung tâm giới thiệu việc làm, người thất nghiệp sẽ được tư vấn các công việc hấp dẫn tại nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước. Nhân viên của trung tâm sẽ tổ chức một buổi tư vấn để nắm rõ trình độ chuyên môn, kỹ năng và nguyện vọng công việc của người lao động.

Hỗ trợ bảo hiểm y tế

Người đóng bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ chi phí Bảo hiểm Y tế hoàn toàn nếu đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm. Trong trường hợp này, cơ quan Bảo hiểm Xã hội sẽ thực hiện đóng phí bảo hiểm cho người lao động.

Thẻ Bảo hiểm Y tế đối với người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày nhận trợ cấp. Chi phí khám, chữa bệnh được hỗ trợ 80% tổng tiền viện phí khi đăng ký khám, chữa bệnh đúng tuyến.
Trên đây là một vài chia sẻ về những lợi ích hấp dẫn người lao động nhận được khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Đây là một chương trình bảo hiểm giúp bạn ổn định cuộc sống trong thời gian tìm kiếm việc làm mới. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin hơn nữa về gói bảo hiểm này nhé.

luat viet nam, nhac phat giao, thue viet nam

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận