HTKK mới nhất 4.2.9 ngày 21/01/2020

Tải phần mềm HTKK mới nhất 4.2.9 ngày 21/01/2020 do Tổng Cục Thuế phát hành

HTKK 4.2.9 ngày 21/01/2020 là phiên bản mới nhất của phần mềm mã hỗ trợ kê khai thuế do Tổng Cục Thuế phát hành cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động và đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Ứng dụng HTKK là phần mềm mã vạch hỗ trợ kê khai thuế và quyết toán thuế TNCN, TNDN và các loại thuế khác qua mạng.

HTKK mới nhất htkk 4.2.7

Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 4.2.9 cập nhật một số yêu cầu phát sinh khi triển khai phiên bản HTKK 4.2.9, cụ thể như sau:

1. Cập nhật danh mục thuế tài nguyên

– Cập nhật chức năng Đăng ký danh mục thuế tài nguyên, chức năng kê khai các tờ khai 01/TAIN, 02/TAIN, 01/CNKD: Cập nhật danh mục thuế tài nguyên theo Công văn số 1611/BCT-CNNg ngày 25/2/2016 và Công văn số 15285/BTC-TCT ngày 17/12/2019

2. Chức năng kê khai tờ khai đăng ký thuế tổng hợp có thu nhập từ tiền lương, tiền công thông qua cơ quan chi trả thu nhập (05-ĐK-TH-TCT)

– Cập nhật bổ sung Nơi cấp là “Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội” khi chọn Loại giấy tờ là “Thẻ CCCD”

Bắt đầu từ ngày 21/01/2020, khi lập hồ sơ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức, cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng các chức năng kê khai tại ứng dụng HTKK 4.2.9 thay cho các phiên bản trước đây.

Tải HTKK mới nhất 01/2020 phiên bản 4.2.9:

Link download: https://download.dantaichinh.com/2020/htkk4.2.9.zip
Link phụ: https://www.fshare.vn/file/I9F67BO6IUHH

Hướng dẫn sử dụng: https://download.dantaichinh.com/2020/tailieu-hdsd-htkk4.2.9.pdf
Hướng dẫn cài đặt: https://download.dantaichinh.com/2019/huong-dan-cai-dat-htkk-4.pdf

Ngoài ra bạn cũng cần phải nâng cấp phần mềm iTaxViewer mới nhất để đọc tờ khai .xml

Một số lỗi có thể phát sinh khi cài đặt và sử dụng HTKK 4

Nếu khi cài đặt HTKK 4.2.9 bị lỗi thoát ra ngoài, mở lên tự động tắt thì có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

1. Do user đăng nhập máy tính cài đặt là user người dùng không có quyền admin sẽ gây lỗi ứng dụng khi cài đặt. Xử lý bằng cách nhờ nhân viên IT hỗ trợ login vào máy bằng User có đủ quyền để thực hiện cài đặt ứng dụng. (lỗi này bị ở số ít máy tính hoạt động trong mạng nội bộ của các công ty, DN lớn)
2. Do khi đặt không chạy bằng lệnh “Run administrator”
3. Do người dùng lấy lại dữ liệu kê khai từ Ứng dụng HTKK cũ 3.8.x không đúng cách hoặc Dữ liệu trên HTKK cũ có nhiều mẫu biểu theo các TT hết hiệu lực gây lỗi khi chuyển đổi dữ liệu. Bạn nên xem lại hướng dẫn cài đặt HTKK4 bên trên và thực hiện lại cho đúng cách sẽ không bị nữa. Hoặc tốt hơn hết bạn cứ để dữ liệu cũ bên HTKK 3.8.x và dữ liệu mới trên HTKK 4.0.9 không cần chuyển qua, xài song song cả 2 phiên bản.

Khi kết xuất tờ khai ra file XML bị báo lỗi: “Có lỗi xảy ra khi kết xuất tờ khai xml”

Nguyên nhân là do phần mềm HTKK không hiện thị được khi lưu thư mục (folder) tiếng Việt có dấu. Vì vây, khi kết xuất xml bạn không được phép để folder tiếng Việt có dấu đó. Phải sử thành tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh.

Link tải các phiên bản cũ hơn: https://www.mediafire.com/folder/x5xkx4gvtu7ui/htkk

Chia sẻ bài này với bạn bè

216 Trả lời to "HTKK mới nhất 4.2.9 ngày 21/01/2020"

  1. Máy báo lỗi như thế nào bạn?mình đã bị báo lỗi là: không giải nén ra được do máy đã tồn tại phần mềm này rồi (là do trước đó đã tải phiên bản HTKK4.2.4) => mình vào HTKK 4.2.4 bấm vô chỗ cập nhật phần mềm => hệ thống cập nhật lên phiên bản mới nhất chứ không tải nữa.

   Trả lời
 1. Mình nâng cấp lên HTKK4.2.5 , kết xuất ra XML nộp lên nhantokhai và thuedientu vẫn báo là “File XML không đúng định dạng quy định của TCT”, kê khai trực tuyến đăng ký mst cá nhân trên trang nhantokhai thì kê khai nhập dữ liệu chỗ nơi cấp, địa chỉ…thì không được (hệ thống đứng, không cho chọn), còn lên trang thuedientu thì tìm tờ khai đăng ký để kê khai trực tuyến MST cá nhân thì không thấy đâu, chán dễ sợ chán!!!

  Trả lời
  1. Mình nay đã nộp được hồ sơ đăng ký thuế TNCN trên trang thuedientu rồi (kết xuất file XML HTKK4.2.5) => Vô cùng ngạc nhiên là 2 tiếng sau được cơ quan thuế cấp mã số thuế cá nhân ngay và luôn :)))
   Còn mình nộp trên nhantokhai thì vẫn bị lỗi “File XML không đúng định dạng quy định của TCT” => chắc do trang này bị lỗi rồi chứ không phải do HTKK4.2.5 (làm mình đi chỉnh sữa khắc phục muốn chết luôn)

   Trả lời
   1. Bạn ơi, nếu ở TP HCM theo quy định thì phải nộp qua trang nhantokhai thì sao ạ
    Mình nộp trang nhantokhai mà bị lỗi xml

    Trả lời
 2. Pham Ngoc Bach · Edit

  Mình đang sử dụng phiền bản 4.2.6. mình đã khắc phục lỗi tự out phần mềm khi đăng nhập bằng cách sử dụng quyền administrator, Tuy nhiên sau khi sử dụng 1 mã số thuế ( đăng nhập bình thường ) , mình tắt phần mềm đi và đăng nhập lại bằng một mã số thuế khác thì phần mềm lại tự out? Admin đã khắc phục sự cố này chưa?

  Trả lời
 3. Các anh chị có ai làm được chưa ạ.
  Hướng dẫn giúp em với.
  “File XML không đúng định dạng quy định của TCT”

  Trả lời
  1. Mình cũng bị lỗi giống bạn Thanh, “File xml không đúng định dạng quy định của TCT”.
   Mình đã cái itaxviewer mới nhất, HTKK 4.2.6. Mọi người có cách xử lý giúp với ạ

   Trả lời
 4. Mình bị lỗi “File XML không đúng định dạng quy định của TCT” trong khi đã cập nhật HTKK, Itaxviewer bản mới nhất hết rồi ạ.

  Trả lời
 5. huỳnh kim quyên · Edit

  anh chị cho em hỏi chút sao em cài hTKK 4.2.7 không được vậy ạ máy báo 1 dòng toàn tiếng anh không em không hiểu gì hết a/c nào biết chỉ dùm em với

  Trả lời
 6. File xml bị lỗi không đúng định dạng của tct. Bạn nào xử lý dc lỗi này chỉ mình với. Mình dùng htkk 4 2.7 và itax 1.6.1

  Trả lời
  1. Bạn hãy vào trang nhantokhai va ke khai truc tuyen, nhập thông tin và khai trực tiếp luôn chứ đừng làm trên HTKK xuất XML nộp lên k dc đâu, bạn có thế tải hướng dẫn nộp thuế điện tử về xem (có hướng dẫn bạn nhé).

   Trả lời

Bình luận