Cách lập mẫu giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Hướng dẫn cách lập mẫu giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất trên HTKK theo nghị định số 52/2021/NĐ-CP ngày 19/04/2021 của Chính phủ

Mới đây phân mềm hỗ trợ kê khai thuế đã cập nhật phiên bản HTKK 4.5.7 đi kèm biểu mẫu giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất (nđ 52)” để nộp trực tuyến.

Hầu hết các bài viết bạn tìm thấy trên các nhóm kế toán chỉ mang tính chất thông báo htkk đã cập nhật phiên bản có đi kèm biểu mẫu gia hạn nộp thuế theo nghị định 52/2021 mà không thấy bài viết nào hướng dẫn  chi tiết về cách lập mẫu  giấy đề nghị gia hạn nộp thuế & tiền thuê đất (nđ 52).

Dưới đây Mộc Lan sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đăng ký kê khai thủ tục gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất 2021 theo nghị định 52/2021 mới nhất bằng phương thức nộp trực tuyến qua trang thuedientu tiện lợi nhất đỡ phải mất công đi lại:

Cách lập mẫu giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất
Cách lập mẫu giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất – Mộc Lan

Bước 1: các bạn nâng cấp htkk lên phiên bản mới nhất 4.5.7 thì mới có mục gia hạn nộp thuế bao gồm biểu mẫu “giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất” (theo nd 52) như hình dưới bài đăng.

Bước 2: các bạn điền thông tin dn tương ứng vào các phần thông tin liên quan trong biểu mẫu “giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất” như hướng dẫn ở hình ảnh bên dưới đi kèm bài viết sau đó ghi laị và kết xuất xml nộp như nộp tờ khai thuế quý nha cả nhà. 

❌ chú ý phân biệt: “quyền” và “nghĩa vụ” của dn là hai khái niệm tách bạch nhau, không chồng lấn lên nhau, cụ thể như sau:

✅ quyền: là cái mà con người ta có và họ được tự quyết sử dụng hay không sử dụng nó.

✅ nghĩa vụ: là điều bắt buộc con người đó phải thực hiện.

 và mẫu “giấy đề nghị gia hạn nộp thuế & tiền thuê đất (nđ 52) là “quyền” của dn. Dn muốn được gia hạn thêm thời gian nộp thuế thì lập biểu mẫu này và nộp trực tuyến. Thì sẽ không bị phạt chậm nộp trong thời hạn được gia hạn.

Còn nếu dn có tiền, phát sinh nghĩa vụ nộp thuế và nộp luôn không cần  sử dụng đến “quyền” gia hạn thì nhà nước luôn ủng hộ 😁

Vì vậy đừng bạn nào hỏi không nộp biểu mẫu này có được không??? Có “quyền” nhưng không muốn “ hưởng” thì không ai ép.

Dn không phát sinh nghĩa vụ nộp thuế trên thì cũng không cần phải nộp.

Thời hạn nộp:  trường hợp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất không nộp cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế tháng (hoặc theo quý) thì thời hạn nộp chậm nhất là ngày 30 tháng 7 năm 2021

Hiệu lực thi hành của nghị định 52/2021/nđ-cp từ ngày 19/04/2021.

Tác giả bài viết: Facebook Mộc Lan

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận