Cập nhật tỷ giá tự động trên excel

Thông thường để cập nhật tỷ giá hối đoái từ 1 ngân hàng nào đó thì đến 99% là cập nhật thủ công từ trên web. Tuy nhiên, nếu bạn phải cập nhật tỷ giá mỗi ngày và làm báo cáo tỷ giá trên excel thì làm thủ công như vậy rất mất thời gian. Từ excel 2010 trở về sau đã hỗ trợ công cụ cập nhật dữ liệu từ web, chúng ta sẽ dùng nó để lấy tỷ giá ngoại tệ tự động từ trang web của các ngân hàng.

Bước 1: Lấy link bảng tỷ giá từ trang web ngân hàng cần cập nhật
Bạn cần cập nhật tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng nào thì lên trang web của ngân hàng đó và tìm mục tỷ giá ngoại tệ để lấy link nhé. Ở đây mình cung cấp cho bạn 4 ngân hàng phổ biến ở Việt Nam, các ngân hàng khác bạn làm tương tự:
– VCB: http://www.vietcombank.com.vn/ExchangeRates/
– BIDV: http://www.bidv.com.vn/Ty-gia-ngoai-te.aspx
– EXB: https://eximbank.com.vn/WebsiteExrate/ExchangeRate_vn_2012.aspx
– SCB: https://www.sacombank.com.vn/company/Pages/ty-gia.aspx

cap nhat ty gia tu dong tren excel
Cập nhât tỷ giá tự động trên excel

Bước 2: Chèn bảng tỷ giá vào bảng tính của Microsoft Excel

Vào Excel > Data > From Web và Nhập địa chỉ Web có bảng tỉ giá mà chúng ta tìm được vào cửa sổ New Web Query hiện ra:

cap nhat ty gia tu dong tren excel 2
Cập nhât tỷ giá tự động trên excel – nhập địa chỉ source tỷ giá

Bấm Import (2 lần) sẽ hiện ra bảng hỏi vị trí đặt dữ liệu, bạn chỉ việc bấm Ok là được

cap nhat ty gia tu dong tren excel 3

Bước 3: Cập nhật tự động tỷ giá ngoại tệ
Sau khi bấm Ok, bảng tỷ giá sẽ được chèn vào bảng tính. Để tự động cập nhật tỷ giá ngoại tệ, tiền tệ trên Internet cho Microsoft Excel, thì chúng ta còn phải làm thêm một bước nữa, đó là vào: Data > Properties (ngay cạnh Refresh All). Ở cửa sổ hiện ra, chúng ta tích vào Refresh data when opening the file, để mỗi khi mở file là bảng giá tự cập nhật. Ngoài ra cần cập nhật sau mỗi bao nhiêu phút thì tích vào Refresh every XX minutes, tức là bảng sẽ tự cập nhật mỗi XX phút. Tuy nhiên, tỷ giá niêm yết ở Việt Nam hiện tại cập nhật mỗi ngày 1 lần (trừ tỷ giá giao dich mua bán ngoại tệ không niêm yết thì cập nhật liên tục) nên mình bỏ trống phần này cho nhẹ bảng tính.

cap nhat ty gia tu dong tren excel 4
Cập nhât tỷ giá tự động trên excel – tự động cập nhật khi mở file

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể dễ dàng cập nhập bảng tỉ giá từ trên website của ngân hàng vào bảng tính của Excel rồi. Từ bước này các bạn có thể link trực tiếp dự liệu mới import vào bảng báo cáo của mình rồi. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài này với bạn bè

1 Trả lời to "Cập nhật tỷ giá tự động trên excel"

  1. Add cho em hỏi là em muốn cập nhật chuyển đổi tỷ giá từ file excel khác sang bảng dữ liệu thì có dùng được cách này không ah.
    Ex: Em có một bảng là dữ liệu mua hàng của các năm và 1 file excel là tỷ giá của các tháng trong các năm đó. làm sao để bảng dữ liệu mua hàng tự cập nhật tỷ giá theo tháng đã mua mà ko cần phải chia tay ah, em cám ơn

    Trả lời

Bình luận